Làm sạch buồng đốt động cơ xăng dầu không cần tháo máy bằng công nghệ Quang Đức Auto ;
alt

Làm sạch buồng đốt động cơ Xăng - Dầu không cần tháo máy bằng công nghệ ECS – Tại Garage Quang Đức

  Thứ Fri, 04/06/2021

Sau một thời gian di chuyển, nếu bạn thấy tình trạng xe bị ỳ khi đạp ga, nhả nhiều khói và mức tiêu hao nhiên liệu lớn nên thực hiện làm sạch buồng đốt. Đây là một trong những việc rất quan trọng chủ xe cần thực hiện thường xuyên định kỳ. Hiện trên thị trường có công nghệ làm sạch buồng đốt động cơ xăng dầu không cần tháo máy bằng công nghệ ECS, cụ thể đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

Nguyên nhân khiến buồng đốt hoạt động không hiệu quả

Xe bị giật khi tăng giảm tốc, có cảm giác ỳ khi đạp ga hay nhả nhiều khói là dấu hiệu của buồng đốt đang gặp vấn đề. Tình trạng này xảy ra do những nguyên nhân như:

 • Trong quá trình cháy nổ do hỗn hợp khí (có nhiều bụi bẩn) hình thành nên muội than
 • Sử dụng nhiên liệu (kém chất lượng) lâu ngày không được làm sạch, lọc tạp chất

Nếu không thường xuyên làm sạch định kỳ có thể khiến bụi bẩn bám vào các chi tiết trong buồng đốt như bề mặt piston, xupap. Khi xupap bị kênh sẽ gây tụt áp, tụt công suất, dẫn đến việc tiêu hao năng lượng tăng, gây ra hiện tượng kích nổ. 

Tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển. Vậy nên chủ xe cần chú ý làm sạch buồng đốt định kỳ, bảo vệ an toàn cho chính mình và những người xung quanh. 

Làm sạch buồng đốt động cơ bằng công nghệ ECS

Để vệ sinh buồng đốt động cơ xăng dầu thường sẽ cần “bổ máy” nhưng việc này khá tốn thời gian và có thể làm mất độ “giòn” của động cơ. Chính vì vậy, công nghệ ECS đã ra đời, giúp giải quyết vấn đề trên. Chủ xe có thể yên tâm làm sạch động cơ mà không cần tháo máy.

Công nghệ ECS là gì?

ECS (Engine Cleaning Service) là một sản phẩm công nghệ làm sạch buồng đốt động cơ hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức. Công nghệ ECS giúp làm sạch kim phun, bugi, xupap, đỉnh piston và những bộ phận sau buồng đốt như cảm biến khí thải, bộ chuyển đổi xúc tác lọc khí thải,... ECS có thể dùng được cho các loại động cơ khác nhau như xăng, dầu diesel, gas.

Công nghệ này đã có mặt trên thế giới hơn 30 năm và trong 2 năm trở lại đây đã xuất hiện tại Việt Nam. Sử dụng ECS mang lại hiệu quả tốt, đã được Viện Cơ khí động lực - trường Đại học Bách khoa và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới về chất lượng khí thải kiểm định. 

Nguyên lý hoạt động

ECS làm sạch buồng đốt theo nguyên lý thẩm thấu vào muội than trong buồng đốt và làm mềm chúng. Khi động cơ hoạt động, ECS sẽ tận dụng nhiệt độ, áp suất trong động cơ để phá hủy cặn bám muội than. Lúc này, cặn bám muội carbon sẽ bị phá hủy qua sự loại bỏ các phân từ hydrocacbon và thải ra qua đường ống xả.

Quá trình loại bỏ muội than này sẽ thực hiện từ từ, không quá nhanh như một số sản phẩm khác thường thấy trên thị trường. Vậy nên quá trình thực hiện sẽ không xả khói đen hay các cặn ở thể rắn. Chính điều này sẽ giúp hạn chế tối đa trầy xước hay bào mòn chi tiết bên trong động cơ. 

Điểm khác biệt của ECS và những sản phẩm súc rửa buồng đốt khác

Công nghệ ECS ngày càng được ưa chuộng khi súc rửa buồng đốt xăng dầu không cần tháo máy. ECS cũng có nhiều ưu điểm nổi bật, khác biệt với những sản phẩm súc rửa buồng đốt cùng loại trên thị trường.

 • Đây không phải hóa chất tẩy rửa
 • Có thể làm sạch buồng đốt không cần tháo máy 
 • Hiệu quả làm sạch vượt trội
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho động cơ  
 • Khôi phục hiệu suất đốt nhiên liệu tốt hơn 
 • Khôi phục công suất động cơ
 • Giảm lượng khí thải, bảo vệ môi trường

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ ECS

Nếu chủ xe đang băn khoăn không rõ vì sao nên sử dụng công nghệ ECS để làm sạch buồng đốt động cơ có thể xem ngay những ưu điểm của sản phẩm dưới đây.

Giúp phục hồi công suất động cơ, vòng tua máy về mức ổn định ban đầu nhanh chóng, máy chạy êm, mạnh mẽ hơn

 • Chỉ giảm tiêu hao nhiên liệu từ 7 - 15%
 • Khôi phục độ nhạy chân ga, cảm giác xe chạy bốc, lái tốt hơn
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí bảo dưỡng, tăng tuổi thọ động cơ
 • Buồng đốt sạch sẽ, giảm lượng khói và cải thiện khí thải ra ngoài môi trường 
 • Khắc phục tình trạng báo đèn Check Engine (Cá Vàng)
 • Hỗ trợ quá trình chuyển số của ly hợp mượt mà, nhẹ và êm ái hơn
 • Tăng độ nhạy chân ga, garanti nhuyễn hơn, động cơ êm ái hơn (xupap không có tiếng kêu lách cách)
 • Không chất bào mòn, đảm bảo an toàn cho động cơ
 • Không chất tẩy rửa, đảm bảo thân thiện với môi trường

Thời gian thực hiện làm sạch buồng đốt 

Quá trình làm sạch buồng đốt bằng công nghệ ECS thường diễn ra trong khoảng 60 phút. Trong đó, thời gian để dung dịch ECS làm sạch là khoảng 30 phút, còn lại sẽ là các thao tác tháo lắp, đo đạc chỉ số.

Khi nào cần làm sạch buồng đốt 

Theo khuyến cáo, những dòng xe chạy thương mại, thường xuyên chạy đường dài, chạy tuyến nên thực hiện làm sạch sau 6 tháng mỗi lần. Với những cá nhân chạy gia đình thì có thể thực hiện làm sạch buồng đốt mỗi năm một lần. 

Sử dụng ECS có an toàn với động cơ không?

Như đã nói ở trên, làm sạch buồng đốt bằng ECS rất an toàn với động cơ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nguyên lý hoạt động của sản phẩm là thẩm thấu vào muội than và làm mềm. Chúng không chứa các chất tẩy rửa, hóa chất ăn mòn nên rất an toàn cho động cơ.

Làm sạch buồng đốt động cơ bằng công nghệ ECS tại Garage Quang Đức 

Quang Đức Auto là garage chuyên sửa chữa, chăm sóc xe hơi uy tín, chuyên nghiệp. Lựa chọn dịch vụ làm sạch buồng đốt động cơ xăng dầu không cần tháo máy bằng công nghệ ECS sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

 • Đảm bảo giá cả phải chăng, chất lượng tốt nhất
 • Sử dụng sản phẩm ECS chính hãng nhập khẩu từ Đức
 • Không dùng chất tẩy rửa, bào mòn, gây ảnh hưởng đến động cơ
 • Cam kết chất lượng, hiệu quả mang lại vượt trội
 • Dịch vụ chăm sóc tận tình
 • Hỗ trợ, bảo hành dài lâu

* Garage Quang Đức định hướng trở thành nhà cung ứng sản phẩm và dịch vụ bảo dưỡng chăm sóc động cơ hàng đầu Việt Nam, tiên phong và đón bắt xu thế trên thế giới về yêu cầu bảo vệ môi trường dựa trên 4 giá trị cốt lõi:

- Sản phẩm an toàn, hữu ích

- Tiết kiệm nhiên liệu, vật liệu

- Giảm chi phí vận hành, sửa chữa

- Thân thiện với người sử dụng và bảo vệ môi trường.

Để đặt lịch làm sạch buồng đốt động cơ xăng dầu không cần tháo máy bằng công nghệ ECS tại garage Quang Đức, chủ xe có thể liên hệ hotline 0962677726. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ sắp xếp và báo lại thời gian sớm nhất cho các chủ xe. 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon icon