ĐÁNH BÓNG SƠN XE Ô TÔ - KINH NGHIỆM CHO XE LUÔN BÓNG ĐẸP Quang Đức Auto ;
alt

ĐÁNH BÓNG SƠN XE Ô TÔ - KINH NGHIỆM CHO XE LUÔN BÓNG ĐẸP

  Thứ Thu, 20/05/2021

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt sơn của xe ô tô có thể bị trầy xước, không còn bóng đẹp như lúc đầu. Vậy nên rất nhiều khách hàng đã tìm đến dịch vụ đánh bóng xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp. Quy trình đánh bóng xe ô tô cụ thể là gì, trong quá trình thực hiện có lưu ý gì không, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau. 

Lợi ích khi đánh bóng xe ô tô 

Đánh bóng xe ô tô mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt với người dùng.

  • Giúp xóa các vết xước do rửa xe hay va quệt nhẹ tạo nên
  • Giúp tẩy ố, vết bẩn, nước mưa bám trên bề mặt lâu ngày
  • Giúp làm sạch nhựa cây hay các loại nhựa đường bám lên

Sau khi thực hiện đánh bóng, xe sẽ có lớp sơn trông như mới, loại bỏ những vết xước, bẩn, ố trên bề mặt. Quy trình đánh bóng xe ô tô nên thực hiện sớm để tránh vết bẩn bám lâu, gây ảnh hưởng đến chất lượng xe. 

Quy trình đánh bóng xe ô tô

Hiện nay, quy trình đánh bóng xe ô tô thường diễn ra theo các bước sau. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ 

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cho việc đánh bóng xe ô tô như khăn mềm, mút, chất đánh bóng kim loại, chất đánh bóng nhựa, dụng cụ đánh bóng bằng máy,... Chuẩn bị đủ dụng cụ sẽ giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra bề mặt 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bước tiếp theo trong quy trình đánh bóng xe ô tô sẽ là kiểm tra bề mặt. Việc này giúp quá trình đánh bóng có hiệu quả tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 cách đánh bóng phổ biến là đánh bóng hóa chất và đánh bóng mài mòn. Tùy tình trạng xe mà người thợ sẽ chọn phương pháp đánh bóng phù hợp.

Bước 3: Lau dung dịch đánh bóng lên toàn bộ xe

Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng mút hoặc khăn mềm để lau dung dịch đánh bóng lên toàn bộ bề mặt xe. Các chất đánh bóng sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn trên xe.

Bước 4: Dùng chất đánh bóng lau đèn và bảng điều khiển

Bước tiếp theo trong quy trình đánh bóng xe ô tô đó là dùng chất đánh bóng nhựa lau phần đèn pha và phần điều khiển lái xe. Quá trình này cần thực hiện kỹ để loại bỏ bụi bẩn. Đây đều là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với môi trường, không khí nên lượng bụi bẩn khá nhiều. 

Bước 5: Dùng băng dính dán che các khu vực 

Trước khi thực hiện đánh bóng phần nhựa, các bạn nên nhớ dùng băng dính dán che các khu vực quanh đèn xe. Việc làm này giúp ngăn chặn lớp sơn vỏ không bị bong tróc trong quá trình thực hiện. 

Bước 6: Làm sạch phần bánh xe và mâm vành

Bước cuối cùng trong quy trình đánh bóng xe ô tô đó là làm sạch phần bánh xe và phần mâm vành. Bạn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho bề mặt kim loại khi làm sạch phần này. 

Lưu ý khi đánh bóng xe ô tô tại garage

Đánh bóng xe ô tô là một trong những công việc quan trọng, giúp xe có bề mặt luôn bóng đẹp. Để đảm bảo quy trình đánh bóng xe ô tô tốt nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ nên thực hiện đánh bóng xe khi xe đã chạy trong thời gian dài
  • Nếu có vết trầy xước, nên thực hiện đánh bóng xe để tránh hiện tượng oxy hóa gây hỏng hóc nặng
  • Kết hợp quy trình đánh bóng xe ô tô bằng các phương pháp khác nhau, phù hợp với từng bộ phận
  • Lựa chọn garage uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện đánh bóng xe
  • Quy trình đánh bóng nên đảm bảo có đầy đủ dụng cụ, đồ dùng cần thiết 

Hiểu rõ quy trình đánh bóng xe ô tô và lựa chọn garage chuyên nghiệp vừa giúp đảm bảo chất lượng xe, vừa giúp bạn cảm thấy an tâm hơn. Vậy còn chần chừ gì không đến ngay Quang Đức Auto - Garage sửa chữa xe ô tô chuyên nghiệp. Liên hệ hotline 096.267.7726 để nhận tư vấn và đặt lịch đánh bóng. Đội ngũ thợ sẽ kiểm tra kỹ càng và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất cho bạn. 

Viết bình luận của bạn: