Cách xử lý khi bị mất phanh Quang Đức Auto ;
alt

Cách xử lý khi bị mất phanh

  Thứ Fri, 19/04/2019

Đã bao giờ bạn đang lái xe nhưng đạp phanh thì xe k giảm tốc⁉️ Đây là một trường hợp khá hiếm xảy ra do vậy nhiều ace không có kinh nghiệm để xử lý tình huống này gây ra các vụ tai nạn đáng tiếc 

Hôm nay, trung tâm Quang Đức sẽ chia sẻ cho các bạn các cách xử lý trong tình huống xe bị mất phanh.
Tâm lý luôn là yếu tố cực quan trọng giúp chúng ta có thể nghĩ và thoát khỏi các tình huống nguy bách. Các bạn nên bình tĩnh lại, tuyệt đối k được đạp hoảng loạn vì như vậy rất có khả năng sẽ không làm chủ được vô lăng và chân phanh ga. 
1. Hãy kéo phanh tay TỪ TỪ, không nên kéo quá nhanh vì như vậy rất có thể dẫn tới khoá bánh làm trơn trượt, mất lái. 
2. Sử dụng kỹ thuật dồn số để giảm tốc. Khi bạn trả sổ về thấp thì xe sẽ sinh ra sức ỳ từ đó tốc độ sẽ giảm. Đối với xe số sàn, hãy giảm từng số một tránh giảm đột ngột (ví dụ: số 4 xuống luôn số 2) như vậy sẽ phá huỷ hệ thống truyền động và lực quán tính sẽ làm mất kiểm soát xe.
3. Ngoài ra nếu đường rộng, các bạn có thể di chuyển theo đường zic zac để làm chậm xe lại.
4. Trong trường hợp không thể nghĩ hoặc đã thử đủ mọi cách mà vẫn k dừng được xe. Bạn nên chọn một điểm va chạm an toàn tránh gây nguy hại cho mọi người xung quanh

*LƯU Ý: Không bao giờ được tắt động cơ vì làm như vậy bạn sẽ không thể kiểm soát được xe do hệ thống lái đã mất trợ lực làm cho vô lăng trở nên cực nặng.

ĐỪNG QUÊN khi gặp tai nạn, hay gọi tới số hot line của trung tâm để được trợ giúp 24/7 một cách nhanh chóng nhất 
Liên Hệ: 
 Hotline: 0943449805 hoặc 0913344488 
Địa chỉ: 1075 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon icon