Bảo hiểm thân vỏ ô tô - Giải pháp an toàn bảo vệ chiếc xe của bạn Quang Đức Auto ;
alt

Bảo hiểm thân vỏ ô tô - Giải pháp an toàn bảo vệ chiếc xe của bạn

  Thứ Fri, 26/02/2021

Bảo hiểm thân vỏ ô tô - Giải pháp an toàn bảo vệ chiếc xe của bạn

Làm bảo hiểm thân vỏ ô tô xước móp va quệt, đâm đụng – Va quệt hay đâm đụng làm xây xước vỏ xe đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực của những người chủ xe.

Việc sửa chữa một chiếc xe bị xước, móp không hề dễ dàng khi phụ kiện xe ô tô hiện nay ở Việt Nam đặc biệt đắt đỏ, nhất là những dòng xe cao cấp lại càng khó tìm.

Để giúp đỡ người yêu xe giải tỏa bớt muộn phiền do những vấn đề xây xát mang lại, bảo hiểm thân vỏ ra đời, giúp những chủ xe thực hiện bảo hiểm cho chính xế yêu của mình.

Hôm nay, Garage Quang Đức sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu về bảo hiểm thân vỏ ô tô xước móp va quệt, đâm đụng nhé!

Đặc điểm của bảo hiểm thân vỏ

Khái niệm chung về bảo hiểm thân vỏ

Bảo hiểm thân vỏ ô tô cũng như bảo hiểm thân thể con người, nó được đăng ký riêng cho những bộ phận ngoại thất như kính xe, đèn xe hoặc vỏ xe.

Đối với những vụ tai nạn xe cộ ngoài ý muốn, gây thiệt hại cho người sở hữu về vật chất thì tùy theo độ nghiêm trọng của vụ tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bồi thường và sửa chữa.

Bảo hiểm thân vỏ được xếp vào loại bảo hiểm tự nguyện và tùy theo thỏa thuận của bên bán và bên mua để tiến hành các dịch vụ.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ phục hồi xe sau tai nạn

Tác dụng của bảo hiểm thân vỏ là gì?

Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống bất ngờ mà con người không thể tránh khỏi, đặc biệt là các vụ va quật hay tai nạn do bị người khác đâm.

Vậy nên việc đăng ký cho chiếc xe của mình một hợp đồng bảo hiểm thân vỏ là vô cùng quan trọng.

Loại bảo hiểm này sẽ đỡ cho bạn nhiều khoản phí chi trả khi sửa chữa hoặc thay thế mới các thiết bị hỏng hóc do tai nạn hoặc va chạm.

Để được thanh toán bảo hiểm, bạn cần phải có sự xác nhận từ các gara, xưởng sửa chữa chiếc xe của bạn.

Tùy vào bộ phận bị hư hỏng, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện các loại bồi thường khác nhau cho chủ xe. Mức bồi thường sẽ là một phần hoặc toàn bộ tùy hoàn cảnh.

Dù áp dụng các chính sách khác nhau nhưng nhìn chung các công ty bảo hiểm xe đều sẵn sàng chi trả bồi thường trên phần trăm nhân với giá trị hóa đơn chiếc xe cho các chủ xe.

Con số bồi thường đạt được có thể rơi vào khoảng 1,4 đến 2% giá trị xe tùy theo điều khoản ghi trong hợp đồng.

Điều cần lưu ý khi làm bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô

Bạn hoàn toàn có thể lách luật để nhận bảo hiểm

Trên các diễn đàn về ô tô ở Việt Nam, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề bào hiểm thân vỏ. Họ thắc mắc rằng, nếu xe của họ bị hỏng thân vỏ rồi mới đăng ký bảo hiểm thì công ty bảo hiểm có chi trả số tiền ấy giúp họ hay không.

Trên thực tế, những dạng bảo hiểm chuyên bồi thường thiệt hại vật chất như bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ không có tác dụng trong trường hợp khách hàng chỉ muốn tu sửa lại các bộ phận của xe.

Điều này cũng đặc biệt khó thực hiện bởi khi bạn ký kết hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ cử nhân viên thẩm định đến xem xét hiện trạng chiếc xe của bạn rồi mới tiến hành soạn thảo hợp đồng.

Nhưng khó không có nghĩa là không thể lách luật và bạn hoàn toàn có thể thành công khi có sự thông đồng của nhân viên làm bảo hiểm và nhân viên thẩm định.

Sẽ có một vài trường hợp nhân viên thẩm định không có mặt mà chỉ yêu cầu bạn gửi ảnh xe để thực hiện quá trình thẩm định thì bạn hoàn toàn có thể giấu nhẹm những điểm xấu của chiếc xe nếu bạn muốn.

Tất nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều này bởi nếu như việc “ăn gian” bị phát hiện thì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đấy!

>>>Xem thêm: Cách xử lý xăng nhớt nhiễm nước mà bạn nên biết

Nếu bạn không biết làm thủ tục, có thể liên hệ Gara

Thông tin về việc mua bảo hiểm thân vỏ xe ở trên mạng vẫn còn khá sơ sài trong khi những khách hàng có nhu cầu thì lại luôn bận rộn, vậy làm sao để họ có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn làm xong thủ tục bảo hiểm?

Câu trả lời là, hãy nhờ đến những người có kinh nghiệm mà bạn quen, ví dụ như gara ô tô quen thuộc của bạn.

Các Gara xe dù lớn hay nhỏ đề luôn liên kết với một hãng bảo hiểm nào đó và họ sẽ rất vui lòng khi giúp đỡ bạn hoàn thành các thủ tục giao dịch mua bảo hiểm thân vỏ xe. Việc này không chỉ đem đến tiện lợi cho bạn mà gara cũng sẽ được ăn hoa hồng.

Garage Quang Đức – lựa chọn hàng đầu khi mua bảo hiểm thân vỏ

Đối với Garage Quang Đức, việc bảo vệ quyền lợi khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Không chỉ luôn cải tiến các dịch vụ sửa chữa xe, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo hiểm thân vỏ ô tô vượt trội.

Đội ngũ tư vấn của Quang Đức luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng tìm hiểu về các loại bảo hiểm thân vỏ phù hợp với chiếc xe và nhu cầu của bạn.

Bên cạnh dịch vụ bảo hiểm thân vỏ, Quang Đức Auto cũng cung cấp các dịch vụ khác như cứu hộ giao thông, bảo trì, bảo dưỡng, phục hồi xe sau tai nạn,…

>>> Giới thiệu về Quang Đức Auto

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0962677726

Website: https://www.quangducauto.com/

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon icon